Phân Biệt Dầu Máy Nén Khí Chính Hãng Và Dầu Nhái

Rate this post

Để phân biệt được dầu máy nén khí chính hãng và dầu nhái thì đầu tiên chúng ta cần cùng nhau xem lại những sản phẩm dầu máy nén khí nào được coi là sản phẩm chính hãng nhé!

Dầu máy nén khí chính hãng là dầu được cấp ra dưới tên thương hiệu của nhà sản xuất máy nén khí hoặc nhà sản xuất dầu quy định. Và sản phẩm được làm bao bì bên ngoài giống hệt với dầu chính hãng nhưng lại sử dụng một loại dầu khác đổ vào bên trong thì đó chính là dầu nhái.

Hiện tại ở Việt Nam, các sản phẩm dầu dưới đây được coi là dầu chính hãng:

1. CÁC LOẠI DẦU MÁY NÉN KHÍ CHÍNH HÃNG

Đây là loại dầu đi theo máy nén khí và do nhà sản xuất máy nén khí đặt dưới tên thương hiệu của họ. Và loại này thường bị làm nhái nhiều nhất. Dầu giá càng cao, mức độ nổi tiếng càng lớn thì khả năng bị làm nhái càng nhiều.

Điểm danh một số loại dầu máy nén khí chính hãng phổ biến tại Việt Nam:

Dầu máy nén khí Atlas Copco Dầu máy nén khí Ingersoll Rand
Dầu máy nén khí Sullair Dầu máy nén khí Kaeser
Dầu máy nén khí Hitachi Dầu máy nén khí Kobelco
Dầu máy nén khí Mitsui Seiki Dầu máy nén khí Hanshin
Dầu máy nén khí Kyungwon Dầu máy nén khí Fusheng

2. DẦU MÁY NÉN KHÍ ĐƯỢC LÀM GIẢ NHƯ THẾ NÀO?

Có một số hình thức dầu máy nén khí được làm giả như sau:

– Cách 1: Nhà cung cấp Việt Nam mua vỏ thùng dầu giả từ các nơi khác, mà chủ yếu là nhập từ Trung Quốc về theo đường tiểu ngạch. Sau đó, khi về nước họ đổ một loại dầu khác vào để cung cấp ra thị trường cho khách hàng sử dụng.

– Cách 2: Nhà cung cấp nhập cả vỏ và ruột (nguyên thùng) từ Trung Quốc về để bán dưới thương hiệu hàng chính hãng.

3. TẠI SAO DẦU MÁY NÉN KHÍ PHẢI LÀM GIẢ?

Dầu máy nén khí được làm giả chỉ bởi lý do, dầu chính hãng có giá đầu tư ban đầu rất cao. Có những thùng dầu chính hãng có giá lên đến 12-13 triệu/ 1 thùng 20L. Và khi làm dầu giả, nhà cung cấp sẽ bán dưới hàng chính hãng nhưng thấp hơn một vài triệu so với hàng chính hãng thật. Số tiền lời còn lại họ cũng thu được rất nhiều để bỏ túi.

4. ĐIỂM DANH NHỮNG LOẠI DẦU CHÍNH HÃNG BỊ LÀM NHÁI TẠI VIỆT NAM

Như chúng tôi có đề cập bên trên, dầu máy nén khí chính hãng giá càng cao, thương hiệu càng nổi thì khả năng làm nhái càng cao. Phổ biến nhất các loại dầu dưới đây đang bị nhái rất nhiều:

– Dầu máy nén khí Atlas Copco, bao gồm cả Roto X-tend Duty Fluid và dầu Roto Z

– Dầu máy nén khí Ingersoll Rand hiệu Ultra Coolant

– Dầu máy nén khí Sullair Sullube 32

– Dầu máy nén khí Hitachi hiệu Hitachi New Hiscrew Oil Next

– Dầu máy nén khí Kobelco

– Dầu máy nén khí Fusheng FS600

Ngoài ra các sản phẩm dầu chính hãng khác ít, chúng tôi hầu như chưa gặp các loại dầu chính hãng khác bị làm nhái cho tới thời điểm này.

5. CÁCH PHÂN BIỆT DẦU MÁY NÉN KHÍ CHÍNH HÃNG VÀ DẦU NHÁI

Để phân biệt được dầu máy nén khí chính hãng và dầu nhái, bạn cần quan tâm đến một số vấn đề sau đây:

Nơi bạn mua dầu máy nén khí: Nếu bạn mua tại đại diện của hãng bán dầu và máy nén khí chính hãng luôn, bạn hầu như có thể bỏ qua yếu tố dầu giả. Tuy nhiên, nhược điểm đó là giá dầu tại hãng bán rất cao. Đó là lý do nhiều khách hàng tìm mua ở các nhà cung cấp khác hãng. Khách hàng muốn mua được dầu chính hãng tại nhà cung cấp khác với giá tốt hơn nhưng phải đảm bảo đó là dầu chính hãng. Và đó là lý do chúng tôi đang cố giúp bạn không bị các nhà cung cấp qua mặt.

– Bề ngoài thùng dầu máy nén khí: Các sản phẩm làm giả ngày càng được chế tạo tinh xảo để khó phát hiện khi so sánh với sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, bạn vẫn có thể phát hiện được những khác biệt và sơ suất của hàng giả so với hàng chính hãng, cụ thể như:

+ Thùng dầu giả thường có màu sắc nhạt nhòa hơn so với dầu chính hãng.

+ Chữ trên thùng dầu giả thường mờ hơn và có thể dễ dàng dùng tay để xóa.

+ Thùng dầu giả thường không có tem chống hàng giả gắn trên thùng.

+ Tem mã vạch: Các thùng dầu chính hãng thường có tem mã vạch rõ ràng để các bạn có thể kiểm tra được trên các thiết bị tra mã vạch chuyên dụng.

+ Nắp thùng dầu: thường được gắn rất chắc chắn, không có dầu rò rỉ xung quanh đó.

Màu sắc của dầu sau khi mở nắp: Điều này thường áp dụng đối với những khách hàng đã từng mua và sử dụng dầu chính hãng rồi. Vỏ và bao bì dầu làm nhái sẽ làm dễ hơn là ruột bên trong. Bạn nên lưu ảnh thùng dầu và màu dầu của một thùng dầu mà bạn biết chắc chắn nó là chính hãng lại để so sánh và đối chiếu cho những lần sau đó.

– Thời gian sử dụng của dầu: Đối với dầu máy nén khí chính hãng, nếu hãng khuyến cáo tuổi thọ 6000h hoặc 12000 giờ thì hầu như nó đều sử dụng đúng với khuyến cáo thực tế của hãng. Trong khi đó, với các dầu máy nén khí nhái, tuổi thọ thường sẽ rất ngắn.

Cam kết của nhà cung cấp dầu: Khi mua dầu, bạn yêu cầu họ cam kết nếu phát hiện không phải dầu chính hãng, bạn sẽ trả hàng lại và yêu cầu bồi thường những rủi ro gây ra (nếu có) nếu đó không phải dầu chính hãng. Nếu nhà cung cấp hàng chuẩn, họ sẽ không ngại ngần điều khoản này.

Và cuối cùng, đó là hãy nhờ trực quan của bạn mách bảo xem người bán hàng cho bạn có đáng tin cậy không?

Chúc các bạn mua được sản phẩm thật với giá tốt nhất có thể!

Tham khảo thêm:

=> Tại sao dầu máy nén khí lại bị chuyển màu khi sử dụng

=> Top 5 loại dầu máy nén khí giá rẻ và tốt nhất hiện nay

 

Bài viết liên quan