Bí Quyết Xử Lý Máy Nén Khí Không Chạy

Rate this post

Trong quá trình làm dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí cho khách hàng, chúng tôi gặp nhiều trường hợp máy nén khí khi bật hoặc nhấn nút khởi động mà máy không chạy thậm chí không có bất kỳ tín hiệu nào. Điều này làm cho khách hàng rất khó xác định được nguyên nhân do đâu.

Trong khuôn khổ bài chia sẻ hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ giúp bạn nguyên nhân phổ biến nhất khi máy nén khí không khởi động được.

NGUYÊN NHÂN MÁY NÉN KHÍ KHÔNG CHẠY ĐƯỢC

Có rất nhiều nguyên nhân, song bạn cần tìm hiểu những nguyên nhân dễ dàng nhìn thấy nhất chẳng hạn như có bất kỳ cảnh báo nào từ hệ thống điều khiển không? Nút dừng khẩn cấp có ai đang bật không? Hoặc điện áp có đang được cấp cho máy hay không?…Sau đó mới đi tìm hiểu những nguyên nhân sâu hơn.

Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra tất cả các nguyên nhân có thể gặp khi máy nén khí không khởi động được:

– Nguồn điện máy nén khí: Kiểm tra xem điện áp có được cấp cho máy hay không? Cố định lại điện áp cung cấp.

– Cảnh báo hiển thị trên màn hình điều khiển máy nén khí: Bạn kiểm tra xem trên màn hình máy nén khí có đưa ra những cảnh báo như điện áp, nguồn điện, kết nối hay không. Hay máy có đưa ra bất kỳ chế độ cảnh báo nào hay không.

– Kiểm tra các khởi động từ.

– Kiểm tra xem motor có quay hay không? Nếu motor vẫn chạy, bạn kiểm tra xem coupling hoặc dây đai có bị hỏng hay không?

– Trường hợp máy có điện nhưng motor không chạy, bạn cần kiểm tra trục vít xem có quay không? Nếu đầu nén bó cứng thì bạn phải thực hiện đại tu cụm đầu nén, thay các vòng bi và phớt chặn dầu đầu nén.

– Kiểm tra áp suất trong máy nén khí, thay thế van áp suất máy nén khí nếu hỏng.

– Kiểm tra đầu nén xem có chảy dầu hay không. Nếu có chảy dầu bạn cần thay phớt chặn dầu cổ trục.

Nếu sau khi tìm hiểu tất cả các nguyên nhân trên bạn vẫn chưa xử lý được máy, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Bài viết liên quan